Quan điểm “sống là không hưởng thụ sớm”: Tôi chỉ ở nhà thuê, có bao nhiêu tiền “bỏ” hết vào đất, chờ tài sản tăng gấp đôi, bán ra tôi sẽ xây dinh thự

Quan điểm “sống là không hưởng thụ sớm”: Tôi chỉ ở nhà thuê, có bao nhiêu tiền “bỏ” hết vào đất, chờ tài sản tăng gấp đôi, bán ra tôi sẽ xây dinh thự

“Tôi thấy ở nhà thuê cũng linh hoạt mà. Mình không phải gắn bó cố định vào một chỗ, vẫn có thể di chuyển nếu không muốn sống ở khu vực đó nữa. Trong khi có tiền để đầu tư BĐS, cho tiền sinh ra tiền…”. Đó là chia sẻ của một nhà đầu tư BĐS 33 tuổi có kinh nghiệm 7 năm trên thị trường BĐS.

Từ một môi giới BĐS, anh Đỗ Văn T, trở thành nhà đầu tư BĐS chỉ sau 2 năm vào nghề môi giới. Tính tổng thời gian, anh T có 7 năm trong lĩnh vực môi giới – đầu tư BĐS. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng khối tài sản BĐS mà hiện anh T sở hữu cũng hàng tỉ đồng. Bởi, khi chia sẻ với chúng tôi, nhà đầu tư này khá khiêm tốn, tiết lộ chỉ khoảng hơn chục tỉ đồng. Nhưng, thực tế với cách “kiếm tiền như nước” từ nghề môi giới từ thời điểm năm 2014, “mát tay” trong đầu tư BĐS, mua đâu thắng đó, thì khối tài sản của anh T là không ít.

Được biết, ngoài các BĐS là đất nền tại Tp.HCM và Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), thì nhà đầu tư trẻ này sở hữu các căn nhà phố trong khu đô thị; nhà phố riêng lẻ tại các KDC. Theo chia sẻ của anh T, vì “trúng mánh” vài lần đầu tư thời điểm mới vô nghề, anh nghĩ mình rất “mát tay” và “có duyên” với đầu tư nhà đất. Vì thế, cứ kiếm được tiền từ nghề môi giới BĐS anh lại bỏ vào đầu tư BĐS, hoặc bán BĐS này anh lại tái đầu tư vào BĐS khác. Cứ thế, tài sản của anh T được nhân lên theo thời gian.