Quỹ đầu cơ 7,5 tỷ USD tin Bitcoin chống lạm phát tốt hơn vàng

Quỹ đầu cơ 7,5 tỷ USD tin Bitcoin chống lạm phát tốt hơn vàng

Giá vàng sẽ lập đỉnh cao mới trong 1 năm tới đây, nhưng nếu nhà đầu tư muốn tìm kiếm một tài sản tốt hơn tiền trong bối cảnh khối nợ toàn cầu tăng cao, Bitcoin vẫn là một lựa chọn khôn ngoan hơn – một quỹ đầu cơ đang quản lý 7,5 tỷ USD tài sản nhận định.

Trao đổi với hãng tin Bloomberg, CEO kiêm nhà quản lý danh mục cấp cao của công ty quản lý quỹ SkyBridge Capital, ông Troy Gayeski, nói rằng cả vàng và Bitcoin đều có khả năng tăng giá ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến tới thắt chặt chính sách tiền tệ.

Thời gian gần đây, các nhà đầu tư và phân tích đã không ngừng so sánh giữa vàng và Bitcoin. Có ý kiến cho rằng Bitcoin chính là một loại “vàng kỹ thuật số” – một đánh giá nhận được sự đồng tình của cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Lawrence Summers.

“Chúng tôi sẽ gắn bó với Bitcoin và tiền ảo nói chung vì chúng tôi cho rằng khả năng tăng giá sẽ tốt hơn”, ông Gayeski nói. Dù giá tiền ảo biến động mạnh, “lợi nhuận mang lại sẽ cao hơn vàng ở cùng một hiện tượng”.

Chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và những gói kích cầu khổng lồ của Chính phủ nước này đang đặt ra nguy cơ lạm phát tăng mạnh trong thời gian dài. Ngoài ra, nợ nần cũng đang tăng cao trên toàn cầu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tất cả những yếu tố này đều đặt ra rủi ro mất giá của tiền giấy, trong đó có đồng USD, và thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm những tài sản thay thế như vàng và tiền ảo.

Dù vậy, giới đầu tư cũng lo ngại rằng vàng và tiền ảo sẽ trượt giá khi Fed bắt đầu thắt chặt chính sách. Ông Gayeski không cho là như vậy.

“Sau khi trải qua những cú điều chỉnh lớn gần đây, tất cả những lựa chọn thay thế cho tiền giấy đều đang ở vị thế tốt hơn nhiều so với trước kia để đương đầu với việc Fed rốt cục phải thắt chặt chính sách và giảm tăng trưởng cung tiền. Đó là vì những tài sản này luôn lập đỉnh giá sau cao hơn đỉnh giá trước”, ông Gayeski nói.