Robot Palletizer – Vaccine cho các doanh nghiệp sản xuất

Robot Palletizer – Vaccine cho các doanh nghiệp sản xuất

Cập nhật tình hình “sức khỏe” của các doanh nghiệp Việt Nam

Theo báo cáo của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại “Hội nghị Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp” ngày 26/9/2021, cho thấy tác động của dịch Covid-19 đến tình hình “sức khỏe” doanh nghiệp là rất nghiêm trọng.

Có lẽ, thời gian dịch bệnh Covid-19 hoành hành vừa qua là thời điểm khó khăn nhất đối với các doanh nghiệp bởi mọi thứ đều bị đình trệ. Tuy nhiên, đây cũng là lúc các doanh nghiệp cần có sự nhìn nhận lại cách sản xuất, vận hành của mình để cải tổ, thay đổi, thích ứng tốt hơn với dịch bệnh hiện tại và phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Những khó khăn của doanh nghiệp trong thời gian qua nổi bật nhất phải kể tới tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Theo khảo sát, cứ 10 doanh nghiệp thì 9 đơn vị cho biết nhà máy, cơ sở của mình chỉ có khoảng 50 – 60% công nhân đang làm việc. Điều này dẫn tới một hệ lụy nghiêm trọng chính là các đơn hàng không thể hoàn thành đúng thời hạn, tiến độ sản xuất bị chậm, gây ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận cũng như sự uy tín. Bên cạnh đó, các khó khăn trong khâu xuất nhập khẩu, vận chuyển cũng khiến nhiều doanh nghiệp điêu đứng, thiệt hại nặng nề.

Tuy đa phần các doanh nghiệp đều chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 lần này nhưng vẫn có một phần nhỏ doanh nghiệp vẫn phát triển tốt, duy trì được mạch sản xuất của mình. Bởi nhờ vào việc áp dụng tự động hóa, robot hiện đại cũng như ứng dụng công nghệ trong dây chuyền nên họ đã giải quyết dễ dàng các bài toán về nhân công truyền thống cũng như đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đây cũng chính là tấm gương sáng mà nhiều doanh nghiệp nên học tập và thay đổi theo xu hướng này để nhanh chóng vực dậy vị thế của mình.

Robot Palletizer là liều vaccine tuyệt vời cho doanh nghiệp?

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc áp dụng tự động hóa trong sản xuất được xem là tất yếu và cũng là giải pháp giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh tốt hơn trên thị trường. Trải qua giai đoạn dịch Covid-19 vừa qua, các doanh nghiệp lại càng thấy được tầm quan trọng của việc hiện đại hóa dây chuyền sản xuất là như thế nào. Đây cũng đang được xem như một liều vaccine hoàn hảo dành cho doanh nghiệp, nhà máy gặp khó khăn, suy giảm trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa tìm được một nhà cung cấp dây chuyền tự động hóa, robot hiện đại uy tín nào ở Việt Nam thì có thể lựa chọn các sản phẩm của Công ty cổ phần Hạo Phương. Với hơn 8 năm kinh nghiệm lắp đặt, cung cấp dây chuyền tự động cho nhiều công ty lớn, Hạo Phương luôn tự tin đem tới cho khách hàng các sản phẩm tốt nhất, chất lượng là ưu tiên hàng đầu.