Rớt hơn 100 điểm, Dow Jones và S&P 500 trượt khỏi đỉnh lịch sử

Rớt hơn 100 điểm, Dow Jones và S&P 500 trượt khỏi đỉnh lịch sử

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 96,95 điểm, tương đương 0,3%, xuống 33.430,24 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0,1% xuống 4.073,94 điểm, chịu áp lực từ lĩnh vực công nghệ và y tế. S&P 500 đã giảm lần đầu tiên sau bốn ngày. Nasdaq Composite rớt 0,1% và chốt phiên với 13.698,38 điểm. 

Cổ phiếu của các hãng hàng không và các hãng du lịch tiếp tục tăng ở phiên này. Delta Air Lines tăng 2,8%, trong khi Carnival và Royal Caribbean đều tăng hơn 1%. Na Uy Cruise Line tăng 4,6%.

Thị trường vẫn chịu áp lực ngay cả sau khi có nhiều thông tin tích cực hơn về lĩnh vực việc làm. Bộ Lao động Mỹ cho biết hôm thứ Ba rằng số lượng việc làm đang được tuyển dụng tăng 268.000 lên mức cao nhất trong 2 năm là 7,4 triệu vào ngày cuối cùng của tháng 2, theo báo cáo của JOLTS. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones đã kỳ vọng con số này là 7 triệu.

Các ngân hàng lớn bao gồm JPMorgan và Goldman Sachs sẽ bắt đầu mùa báo cáo tài chính mới vào tuần tới. Theo Refinitiv, lợi nhuận quý đầu tiên dự kiến ​​sẽ tăng 24,2% so với mức tăng 3,8% trong quý IV.

Lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm so với mức cao gần đây, xoa dịu mối lo ngại lạm phát gia tăng. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 7 điểm cơ bản xuống 1,65% vào thứ Ba.

Hôm qua, Thống đốc California Gavin Newsom cho biết rằng tiểu bang này sẽ mở cửa trở lại vào ngày 15/6 với điều kiện là số người được tiêm vắc-xin và các trường hợp nhập viện vẫn ổn định.

Trong khi đó, các nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc về đề xuất chi tiêu cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden được công bố vào tuần trước và cơ hội trở thành hiện thực. Trong khi các chính trị gia ở cả hai bên ủng hộ kinh phí để xây dựng lại cầu đường ở Mỹ, những bất đồng về quy mô cuối cùng và cách chi tiêu của dự luật vẫn còn, bao gồm cả kế hoạch tăng thuế doanh nghiệp lên 28%.

Biden cho biết hôm thứ Hai rằng ông không lo lắng rằng việc tăng thuế doanh nghiệp sẽ làm tổn hại đến nền kinh tế. Song, Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Bảo thủ Joe Manchin ở West Virginia cho biết ông phản đối đề xuất tăng thuế lên mức cao như vậy.