Rót nghìn tỷ vào ĐH Á Châu, Tập đoàn CMC dấn thân mảng giáo dục

Rót nghìn tỷ vào ĐH Á Châu, Tập đoàn CMC dấn thân mảng giáo dục

Mới đây, Tập đoàn Công nghệ CMC đã thực hiện Lễ ký kết hợp tác đầu tư chiến lược với Công ty CP Đầu tư Đại học Á Châu. Theo đó, Tập đoàn CMC sẽ trở thành nhà đầu tư chiến lược vào Trường Đại học Á Châu, đồng thời hợp tác xây dựng chương trình đào tạo nhóm ngành chủ lực của thời đại công nghệ 4.0 đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Dựa trên khẩu hiệu “Hướng tới Giáo dục Khai phóng, Hướng tới Giáo dục Vị Nhân sinh”, hoạt động đầu tư vào trường Đại học Á Châu nằm trong chiến lược phát triển lâu dài, thể hiện sự chú trọng đầu tư cho lĩnh vực giáo dục trên nhiều phương diện của Tập đoàn Công nghệ CMC.

“Mục tiêu chiến lược của CMC tới năm 2025 là trở thành doanh nghiệp toàn cầu, đẳng cấp quốc tế với doanh thu một tỷ USD và quy mô hơn 10.000 nhân sự. CMC có nhu cầu nhân lực rất lớn trong phát triển lĩnh vực công nghệ, tuy nhiên thị trường nhân lực hiện tại còn chưa có khả năng đáp ứng đầy đủ so với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. CMC muốn đầu tư vào giáo dục trước hết để có nguồn nhân sự chất lượng cao cho tương lai. Về mặt xã hội, giáo dục đào tạo luôn là lĩnh vực được Đảng, Nhà nước và Nhân dân vô cùng quan tâm. Vì vậy, CMC mong muốn góp phần đào tạo nên thế hệ tinh hoa trong tương lai có thể phục vụ cho cộng đồng.” – Chủ tịch Nguyễn Trung Chính chia sẻ tại buổi lễ.

Tập đoàn Công nghệ CMC khẳng định vị thế thông qua các hoạt động kinh doanh chủ lực ở 3 khối: Công nghệ & Giải pháp (Technology & Solution), Kinh doanh Quốc tế (Global Business), Dịch vụ Viễn thông (Telecommunications). Trong chiến lược đến 2025, CMC đặt mục tiêu trở thành tập đoàn số với quy mô 10.000 nhân sự và doanh thu 1 tỷ USD, là nhà tư vấn, cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, CMC cũng nghiên cứu và phát triển sản phẩm, dịch vụ, giải pháp mang dấu ấn riêng. Dự kiến đến năm 2025, Tập đoàn CMC cần tới 10.000 – 15.000 nhân sự, trong đó có tới 5.000 nhân sự cấp cao. Đây là cơ hội tốt cho nhiều ứng viên về chung mái nhà CMC, Samsung và các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước của Tập đoàn, đồng thời cũng là cơ hội rộng mở cho sinh viên trường Đại học Á Châu. Không chỉ có thêm cơ hội được trải nghiệm thực tiễn tại tập đoàn lớn như CMC ngay từ năm nhất đại học, những sinh viên xuất sắc theo học ngành Công nghệ thông tin của Đại học Á Châu sẽ có thêm cơ hội nâng cao trình độ, ứng tuyển các vị trí việc làm trong Tập đoàn.