Sau 25 tuổi, chúng ta làm giàu bằng quan hệ: Năng lực là thứ yếu, vòng tròn bè bạn mới quyết định độ vinh hiển của bạn!

Sau 25 tuổi, chúng ta làm giàu bằng quan hệ: Năng lực là thứ yếu, vòng tròn bè bạn mới quyết định độ vinh hiển của bạn!

Các mối quan hệ sau 25 tuổi đa phần đều là những cuộc trao đổi tài nguyên và nguồn lực. Bạn sở hữu loại nguồn lực nào mà có thể chia sẻ cho mọi người, thì bạn sẽ thu hút được những loại người đang cần nó. Những mối quan hệ “trao đổi” kiểu này sẽ góp phần tạo nên con người của bạn. Do đó, có thể nói, thành tựu trong tương lai của bạn đều nằm hết ở đây.

Nguyên đầu tiên: Chân thành và tử tế

Chân thành và tử tế là quy tắc đầu tiên và cũng là tấm danh thiếp vàng để bắt đầu tạo lập một mối quan hệ mới. Một người không thích bắt nạt và lợi dụng người khác thường là người tử tế và chân thành. Vì vậy, những người này hoàn toàn xứng đáng là người được số phận dịu dàng và ưu ái.

Nhân vật Quách Tĩnh trong Anh hùng xạ điêu của nhà văn Kim Dung cũng là một người như thế. Quách Tĩnh mồ côi cha từ thuở nhỏ, xuất thân bần hàn, tư chất bình thường. Nhưng ai ngờ một Quách Tĩnh thật thà lại làm Hoàng Dung phải lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên, khiến Hồng Thất Công phải nhận làm đệ tử chân truyền, khiến Chu Bột phải kết nghĩa làm huynh đệ.

Quách Tĩnh có được những thứ này đều là vì bản thân đã luôn đối đãi với người bằng sự chân thành, tử tế và tốt bụng. Lần đầu Quách Tĩnh gặp Hoàng Dung là khi Hoàng Dung đang cải trang thành một người ăn xin. Quách Tĩnh không những đã không chê bai xa lánh mà còn mời Hoàng Dung đi ăn một bữa. Thậm chí chỉ vì một câu đùa, mà Quách Tĩnh đã tặng ngay con ngựa quý cho Hoàng Dung khiến Hoàng Dung vô cùng cảm động.

Ở đời, chỉ cần bạn đối xử chân thành với người khác thì người khác cũng sẽ chân thành với bạn. Bất luận là làm gì thì chỉ cần bạn luôn chân thành và tử tế, thì tự khắc sẽ có nhiều người công nhận và yêu mến bạn. Chân thành và tử tế sẽ giúp chúng ta bay cao hơn, xa hơn và gặp được những người tốt hơn.