Siba Holdings chính thức trở thành cổ đông lớn của CTCP nông nghiệp BAF

Siba Holdings chính thức trở thành cổ đông lớn của CTCP nông nghiệp BAF

Theo đó, với tỷ trọng nắm giữ trên 20,5%, Siba Holdings chính thức trở thành cổ đông lớn của BaF – Doanh nghiệp được đánh giá là nắm nhiều giá trị cạnh tranh cốt lõi trong nhóm các doanh nghiệp dẫn đầu của ngành chăn nuôi.

Theo tìm hiểu, Chủ tịch HĐQT của Siba Holdings là Ông Trương Sỹ Bá với cổ phần nắm giữ là 98%, Ông Bá đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT của tập đoàn Tân Long – Doanh nghiệp chuyên về cung ứng và sản xuất nguyên liệu Thức ăn chăn nuôi; Chăn nuôi; Sản xuất – Kinh doanh Gạo; Xuất khẩu – Nhập khẩu Hạt; Khai thác và chế biến khoáng sản – Sản xuất hóa chất; Sản xuất cơ khí công nghệ cao. Xét về quy mô, tập đoàn Tân Long là 1 doanh nghiệp có chiều sâu về hệ sinh thái, cũng như độ bao phủ quy mô trải dài các mảng dịch vụ – sản xuất của doanh nghiệp, theo đó trung bình doanh thu của riêng công ty mẹ Tập đoàn Tân Long thu về khoảng 2 tỷ USD/năm. Trên phương diện hiệu quả, doanh nghiệp được xem là 1 cái tên đặc thù khi Tân Long luôn là “tuấn mã” đầu đàn nắm giữ thị phần trọng yếu tại tất cả các mảng kinh doanh mà doanh nghiệp tham gia.

Tân Long được giới chuyên gia ngành lúa gạo đánh giá rất cao khi nhiều lần vượt mặt các doanh nghiệp lúa gạo quốc tế, trở thành doanh nghiệp Việt Nam thắng thầu nhiều gói thầu cung cấp gạo chất lượng cao cho Chính phủ Hàn Quốc. Cụ thể, Cuối năm 2016, Tân Long là công ty tư nhân Việt Nam thắng gói thầu cung cấp gạo chất lượng cao cho chính phủ Hàn Quốc. Đến năm 2018, Tân Long lại trúng thầu 60.000 tấn gạo xuất đi Hàn Quốc. Đây là thương vụ đầu tiên một doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đã đánh bật các doanh nghiệp quốc tế đến từ Trung Quốc, Thái Lan và Úc để trúng trọn gói 60.000 tấn gạo Japonica cung cấp cho Hàn Quốc dưới dạng đấu thầu Chính phủ. Đó cũng là lý do khiến Tân Long được các đối tác bạn hàng đặt cho biệt danh “vua thầu quốc tế”.

Đến thời điểm hiện tại, Tân Long đã trở thành nhà cung ứng hơn 75% gạo Japonica cho thị trường Hàn Quốc, đồng thời xuất khẩu gạo Japonica sang một số thị trường Đông Nam Á. Dưới sự lèo lái của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp, và đặc biệt là ông Trương Sỹ Bá, Tân Long đã trở thành thương hiệu đại diện cho chất lượng của ngành lúa gạo Việt Nam với nhiều sản phẩm đặc trưng nổi tiếng “lành gạo ngon cơm” như ST21, ST24, Japonica, Jasmine…