Số hoá lĩnh vực sức khoẻ lên ngôi, nền tảng thể thao Calo Metaverse đã huy động gần 2 triệu USD, ra mắt toàn cầu dự gọi thêm vốn chiến lược

Số hoá lĩnh vực sức khoẻ lên ngôi, nền tảng thể thao Calo Metaverse đã huy động gần 2 triệu USD, ra mắt toàn cầu dự gọi thêm vốn chiến lược

Đại dịch khiến người dân dần thích nghi với các hoạt động tại nhà, hạn chế nơi công cộng. Trong đó, không chỉ chuyển hình thức mua sắm trực tuyến thay vì đến các siêu thị, trung tâm thương mại… người dân cũng bắt đầu xây dựng những thói quen tốt nhằm tăng cường sức khoẻ. Một trong số đó là tập luyện thể thao.

Chưa kể, trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, việc tập luyện càng bị cản trở bởi các phòng gym hay hồ bơi đều đóng cửa, hoặc hạn chế số lượng người. Vì thế, việc tập luyện tại nhà, do tập một mình, kèm theo số lượng bài tập hạn chế làm cho người tập càng không có động lực.

Nhận thấy cơ hội trong thách thức, đội ngũ sáng lập đã tạo nên Calo Metaverse – nền tảng sức khỏe lần áp dụng blockchain, công nghệ thực tế ảo AR, VR, Metaverse. Ghi nhận, Calo Metaverse đến nay đã nhận được 2 triệu USD từ quá trình Private Sale và 350.000 USD thông qua gọi vốn cộng đồng. Mới đây, Calo Metaverse cũng đã chính thức ra mắt toàn cầu. Đây là động thái nằm trong chiến lược tìm kiếm nhà đầu tư mang lại nhiều giá trị bên cạnh tài chính trong tương lai.

Về Calo Metaverse, ông Stephen Phan, Founder và CEO cho biết nền tảng được bắt nguồn từ những trăn trở của chính bản thân ông ở góc độ người dùng. “Động lực chính là những lý do quan trọng giúp chúng ta tập luyện thể dục đều đặn. Tôi phát hiện ra điều này khi tham gia vào những giải thể thao phong trào kể từ năm 2016. Trong giải đầu tiên, tôi phải bơi 2km, đạp xe 90km, chạy 21km để hoàn thành. Tôi đã rất sợ. Tự hỏi làm sao có thể hoàn thành giải này một cách trơn tru nhất? Chính những nỗi sợ đó thôi thúc tôi phải tập luyện hằng ngày. Cuối cùng, bản thân tôi thật sự có thể hoàn thành được giải thể thao ấy”, ông nói.

Mặt khác, thống kê hiện có đến 25% người lớn và 80% người ở độ tuổi vị thành niên rất ít tập thể dục. Điều đó dẫn đến 39% người từ 18 tuổi trở lên đang bị thừa cân. Đặc biệt hơn, 13% trong số này đang bị béo phì nặng. Đó là nguyên nhân gây ra những bệnh lý rất nguy hiểm về sau, và thực tế những người có thể lực kém đã khó chống chọi được với Covid-19.

Theo đó, Calo Metaverse mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, bắt nguồn tư những trăn trở của Mr. Stephen về thực trạng sức khỏe của xã hội nhìn chung. Trong đó, nền tảng sử dụng nền tảng blockchain để lưu trữ dữ liệu, áp dụng công nghệ AR cũng như game hóa tất cả cá hoạt động thể thao hằng ngày như bơi, đạp, chạy, thể thao tại chỗ, leo núi,… thành những trò chơi, Calo Metaverse giúp tăng cường trải nghiệm tập luyện của người tham gia. Không chỉ vậy, khi tham gia vào Calo Metaverse, mọi người có thể dễ dàng kết nối với bạn bè toàn cầu, cùng nhau tập luyện, cùng nhau chia sẻ động lực.            

Nói thêm về công nghệ AR, đại diện chia sẻ: “Rất nhiều dự án đã tạo nên được dấu ấn của mình bằng cách áp dụng AR một cách khéo léo vào thực tế. Vậy AR sẽ được áp dụng như thế nào vào Calo Metaverse? Tôi nghĩ, chúng ta sẽ đồng cảm với nhau rằng tập luyện tại nhà một mình rất nhàm chán, và chúng ta không có động lực để hoàn thành các bài tập theo những mục tiêu mình đặt ra”.