Sống chung hay riêng và điều còn bỏ ngỏ

Sống chung hay riêng và điều còn bỏ ngỏ

“Tất cả cũng là sự lựa chọn…”

Ngày nay, nhiều cặp đôi trẻ có xu hướng mua nhà, xây dựng tổ ấm riêng sau khi kết hôn. Họ thường đề cao giá trị của sự tự do, thoải mái, đặc biệt, hạn chế những xung đột không đáng có từ người thân.

Việc này dẫn đến hai luồng ý kiến trái ngược nhau về việc nên ở chung với bố mẹ hay dọn ra ở riêng. Nhiều người cho rằng sống chung với thế hệ trước chẳng khác nào sống trong sợ hãi. Họ phải chịu cảnh thiếu không gian riêng tư, chấp nhận xung đột thế hệ như một lẽ đương nhiên. Chính vì thế, họ thường có xu hướng mua nhà tự lập an cư hơn là chịu cảnh “sống chung với lũ”.

Tuy nhiên, không ít các bạn trẻ lại chọn chung sống cùng bố mẹ một thời gian đầu sau kết hôn. Một phần, đây là thời điểm tài chính của cả hai chưa đủ mạnh để có thể mua nhà. Bên cạnh đó, sống chung là cách để thể hiện lòng hiếu thảo với đấng sinh thành, cũng như nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết. Khi sinh sống cùng nhau, cả hai bên sẽ có cơ hội để thấu hiểu nhau hơn.

Có thể nói, việc sống chung hay riêng đều có những mặt lợi nhất định. Tùy thuộc vào tình hình tài chính lẫn chất lượng cuộc sống mà bạn có thể lựa chọn cho mình câu trả lời.

Thông thường, khi chuyển ra ở riêng, các cặp đôi trẻ thường lựa chọn những khu căn hộ tích hợp hiện đại, tiện nghi và giá thành phải chăng. Việc sở hữu một căn hộ như vậy giờ đây đã không còn quá khó ở thời điểm hiện tại. Trong đó, dự án Bcons Plaza của tập đoàn Bcons đã đáp ứng hầu hết những yêu cầu cơ bản về một căn hộ cho giới trẻ.

Bcons Plaza – Không gian sống hạnh phúc dành cho người trẻ