Sóng đầu tư hạ tầng, khu công nghiệp đổ về nơi này, bất động sản hưởng lợi

Sóng đầu tư hạ tầng, khu công nghiệp đổ về nơi này, bất động sản hưởng lợi

Hàng chục nghìn tỷ đổ vào hạ tầng giao thông

Nhờ lợi thế nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với vị trí cửa ngõ chiến lược, Long An trong thời gian qua được đầu tư ngân sách lớn để phát triển hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Nhìn lại giai đoạn 2015 – 2020, địa phương này đã tập trung nhiều nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông nhằm tăng cường năng lực kết nối với TP.HCM cũng như các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Có thể kể đến như dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo với 6 làn xe thông sang khu công nghiệp Long Hậu. Tuyến Metro số 4 nối quận 12, Tân Bình, Phú Nhuận, quận 1, quận 4, quận 7 và khu đô thị – cảng Hiệp Phước.

Đường Lê Văn Lương được mở rộng thêm 30m nối quận 7 và Cần Giuộc, nâng cấp và mở rộng quốc lộ 22, Tỉnh lộ 830, Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 9… đi qua các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Long An đến trung tâm kinh tế lớn nhất ở cả nước.

Tuyến ĐT 830 được xem là công trình trọng điểm tại Long An. Dự án có quy mô 4 làn xe, tổng chiều dài 55km. Đây là tuyến huyết mạch kết nối đến nhiều công trình giao thông quan trọng như cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương, Quốc lộ 1, Quốc lộ 50…