Startup sàn nông sản của cựu sếp Cầu Đất Farm – Foodmap tiếp tục gọi vốn 3 triệu USD vòng Series A

Startup sàn nông sản của cựu sếp Cầu Đất Farm – Foodmap tiếp tục gọi vốn 3 triệu USD vòng Series A

FoodMap – nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) agritech – kết nối trực tiếp nông dân và nhà sản xuất thực phẩm với khách hàng B2C và B2B vừa huy động được 3 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A, do Vulpes Ventures và Beenext đồng dẫn đầu.

Website TMĐT FoodMap chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan đến nông sản an toàn thuộc công ty cổ phần Công nghệ và Thương mại UFO (UFO Technology). Foodmap là cầu nối giữa nông dân và các nhà sản xuất nông nghiệp vừa và nhỏ, từ đó cung cấp sản phẩm đến tay người tiêu dùng cuối cùng cho phép truy xuất nguồn gốc.

Nhà sáng lập kiêm CEO Phạm Tùng được biến đến là giám đốc nông trại Cầu Đất Farm (Đà Lạt, Lâm Đồng), ông cũng đã có kinh nghiệm khởi nghiệp hơn 10 năm trong mảng nông nghiệp.

Giữa đại dịch, FoodMap là một trong những startup Việt đầu tiên cung cấp sản phẩm nông nghiệp trên kênh trực tuyến và đã sớm hợp tác với sàn Tiki và Lazada từ tháng 4/2020. Cũng trong năm 2020, Foodmap gọi vốn thành công 500.000 USD vòng hạt giống từ Wavemaker Partners.

FoodMap hiện chuyên cung cấp các sản phẩm nông sản an toàn qua ba thương hiệu riêng là Đặc sản Ngon Lành (như đường, mật ong, rau củ quả…), Maloka (trà và cà phê) và HappyNut (các loại hạt dinh dưỡng).

Tính đến nay, FoodMap đang cung cấp sản phẩm của hơn 300 nông dân và nhà sản xuất cho Việt Nam. Nền tảng cho phép khách hàng nhìn thấy sản phẩm của FoodMap thông qua nền tảng thương mại điện tử và ứng dụng di động. Tất cả các sản phẩm được đưa vào FoodMap đều có mã QR.