Staycation – Giữa mùa dịch, nhà là nơi của những kỳ nghỉ ngọt ngào

Staycation – Giữa mùa dịch, nhà là nơi của những kỳ nghỉ ngọt ngào

Quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng và rộng khắp tại nhiều khu vực của TP.HCM tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội: chỉ số ô nhiễm không khí luôn ở mức nghiêm trọng gây hại cho sức khỏe, người dân thành phố bị thiếu tương tác với thiên nhiên, nhịp sống bận rộn khiến quỹ thời gian dành cho tái tạo sức lao động và cân bằng sức khỏe không còn nhiều…

Bên cạnh đó, trong bối cảnh của dịch bệnh Covid 19, khi Chính phủ ban hành các lệnh giãn cách xã hội, hàng loạt khu du lịch phải tạm dừng hoạt động, các chuyến bay bị hoãn hủy, người dân phần lớn ở nhà thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch…

Thực tế này vô hình chung đề cao những giá trị riêng tư cũng như nhu cầu hướng về những điều quý giá trong cuộc sống của mỗi cá nhân, qua đó, thúc đẩy xu hướng Staycation (nghỉ dưỡng tại chính nơi sinh sống) nở rộ và phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu một ngôi nhà nghỉ dưỡng lý tưởng. Nhiều người không khỏi ngán ngẩm vì thực tế không đẹp như họ tưởng.

Giữa ước mơ và hiện thực là một đoạn đường dài

Trên thực tế, trước thời điểm Đại dịch Covid 19 bùng phát, cuộc sống hiện đại cũng đã khiến nhu cầu hưởng thụ của con người ngày càng tăng cao. Theo đó, thói quen đi du lịch nghỉ dưỡng cũng dần thay đổi.

Thay vì du lịch truyền thống, đi nghỉ dưỡng vào một khoảng thời gian nhất định trong năm hay thi thoảng mới đi, thì hiện nay, nhiều gia đình có điều kiện mong muốn kiếm tìm một không gian nghỉ dưỡng riêng tư cuối tuần sau những ngột ngạt của cuộc sống đô thị.

Tháng 6 năm ngoái, ở đợt dịch bùng phát lần đầu tiên, vợ chồng chị Vy quyết định mua một khu đất rộng tại Củ Chi, tự xây dựng homestay với mục đích nghỉ dưỡng cuối tuần. Thế nhưng nhiều bất cập cũng bắt đầu từ chính căn nhà này.

Hàng tháng, vợ chồng chị Vy bỏ một khoản tiền không nhỏ thuê người chăm sóc cảnh quan, vườn tược. Nhưng nhân công địa phương tay nghề thấp khiến cây cảnh chết, bể bơi bị nhiễm bẩn. An ninh tại đây không đảm bảo khiến căn nhà thường xuyên xảy ra tình trạng bị mất trộm.

Hai ngày cuối tuần trở về, nhiều khi vợ chồng chị muốn tận hưởng các dịch vụ spa, massage trị liệu nhưng xung quanh lại không có. Các dịch vụ, giải trí ở đây đều đơn giản, chất lượng không cao.

Trong đợt dịch giãn cách dài ngày tại TP.HCM thời điểm này, gia đình 4 người của chị Vy lại quẩn quanh trong căn nhà phố ở Quận 1. Do việc kiểm soát di chuyển trên đường chặt chẽ nên gia đình chị không tiện về Củ Chi. Hơn nữa, dịch bệnh căng thẳng, anh chị cho rằng việc ở lại trung tâm sẽ tiếp cận các dịch vụ y tế, hỗ trợ dễ dàng hơn nếu xảy ra vấn đề không mong muốn.

Staycation đích thực – khi resort 5 sao là nhà…

Khi chị Vy tâm sự về những bất cập của căn nhà nghỉ dưỡng đang bỏ trống, bạn thân của chị – người đang sống tại khu đô thị quốc tế phía Tây thành phố mách nhỏ: “Về Celadon City với mình đi, nghỉ dưỡng ngay tại nhà”.

Lắng nghe ý kiến từ chính những bạn bè, người quen biết đang sống tại đây và sau đó tìm hiểu thêm thông tin về dự án, vợ chồng chị không ngần ngại đặt mua ngay một căn hộ trong Diamond Centery – phân khu cao cấp nhất của khu đô thị sinh thái xanh mát Celadon City.