Tạo ra 1 đồng tiền số trong … chưa đến 10 phút

Tạo ra 1 đồng tiền số trong … chưa đến 10 phút

Nếu như thế giới tiền số vốn đã rất nổi tiếng với những cú biến động điên cuồng, thời gian gần đây có 1 thế giới khác nổi lên với mức độ điên rồ lớn hơn gấp nhiều lần: memecoin – những đồng tiền số bắt nguồn chỉ là 1 trò đùa do người dùng internet tạo ra và sau đó bơm thổi để tạo ra đà tăng trưởng cao đến mức vô lý. Trong thế giới memecoin chứa đầy sự hoang dã và mờ ám, một số người đang bắt đầu tạo ra những đồng tiền số của riêng họ để đáp ứng nhu cầu không giới hạn của số đông chỉ muốn tìm thứ gì đó để đầu cơ.

Đầu tuần này, 1 nhân vật có biệt danh là Tulpamancer Chaser đã tạo ra đồng tiền số mang tên Stalwart Network và niêm yết nó trên PancakeSwap (1 nền tảng giao dịch tiền số vận hành dựa trên smart chain của Binance). Tất cả các công đoạn được thực hiện và hoàn tất chỉ trong vòng 45 phút.

Con số 45 phút đã gây sửng sốt nhưng đã xuất hiện trường hợp còn “xuất sắc” hơn thế. Hai người có biệt danh AutomataEmily và Deli Gong (hiện đều đang ở Singapore) đã liên lạc với phóng viên Bloomberg qua Zoom và cho ông thấy toàn bộ quá trình tạo ra đồng tiền số có tên WART. WART được tạo ra và niêm yết trên sàn PancakeSwap trong chưa đầy 10 phút.

Sở dĩ quá trình nhanh và dễ dàng đến vậy là nhờ các phần mềm và những bản mẫu có sẵn. Ví dụ, chỉ cần nhập vào tên đồng tiền và khối lượng.