Tập đoàn kim hoàn DOJI và chiến lược khác biệt trên thị trường BĐS

Tập đoàn kim hoàn DOJI và chiến lược khác biệt trên thị trường BĐS

Tập đoàn kim hoàn và chiến lược phát triển đa ngành

Những năm 90 của thế kỉ 20, Công ty TTD (tiền thân của Tập đoàn DOJI) là doanh nghiệp tiên phong trong hoạt động chuyên sâu về khai thác đá quý, chế tác cắt mài và xuất khẩu đá quý ra thị trường quốc tế, một lĩnh vực vô cùng mới mẻ tại Việt Nam. TTD cũng là Công ty đầu tiên đưa ra thị trường quốc tế sản phẩm đá Ruby sao Việt Nam và được mệnh danh là ông hoàng Ruby sao của thế giới.

Năm 2012, DOJI chính thức triển khai chiến lược đa ngành khi tham gia tái cơ cấu Ngân hàng Tiên Phong (TPBank). Chỉ sau vài năm, Tập đoàn này đã “lột xác” TPBank một cách ngoạn mục để trở thành Top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam (theo đánh giá độc lập của Vietnam Report) và là Ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt nhất Việt Nam 2021. Ba năm sau đó, DOJI lấn sân sang lĩnh vực bất động sản với việc thành lập DOJILAND, từng bước khẳng định vị thế trên thị trường bằng các dự án cao cấp, hạng sang và thâu tóm các khu đất vàng trên khắp cả nước.

Hiện nay, Tập đoàn DOJI đang hoạt động với 9 ngành nghề thuộc 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi (bất động sản, tài chính ngân hàng, vàng bạc đá quý), với quy mô gồm 15 công ty thành viên, 5 công ty liên kết góp vốn, tổng tài sản lên tới 15.000 tỉ đồng cùng đội ngũ 3000 nhân viên.

Chiến lược phát triển của Tập đoàn cũng khẳng định được tính hiệu quả thông qua hệ thống giải thưởng danh giá: Top 3 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất cả nước; Thành viên Việt Nam duy nhất của Hiệp hội Đá quý Quốc tế (ICA); Top 750 doanh nghiệp gia đình lớn nhất thế giới; Thương hiệu hàng đầu về đá quý và trang sức cao cấp trên thị trường trong nước và khu vực; Top 11/500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế. Từ nay đến năm 2025, DOJI quyết tâm trở thành tập đoàn đa ngành hàng hàng đầu Việt Nam.

Phát triển BĐS bằng kỹ nghệ chế tác kim hoàn

Trong hơn 6 năm hoạt động, Công ty thành viên DOJILAND đã ghi dấu ấn với những dự án lớn tạo được uy tín trên thị trường bất động sản. Song, thành công này không chỉ đến từ tiềm lực tài chính vững mạnh hay vị thế của những lô đất vàng mà Tập đoàn này đang nắm giữ. Đó còn là chiến lược khác biệt hóa, mang tinh thần của nghề kỹ nghệ chế tác kim hoàn vào phát triển bất động sản.