Thành Phố Bà Rịa – Hơn 11.600 tỷ phát triển lên đô thị loại I

Thành Phố Bà Rịa – Hơn 11.600 tỷ phát triển lên đô thị loại I

Hạ tầng thúc đẩy bước tiến thần tốc

Trong những năm qua, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có sự chuyển biến nhanh về xây dựng và phát triển đô thị điển hình như: TP.Vũng Tàu, TP Bà Rịa, TX. Phú Mỹ… góp phần mang lại diện mạo mới cho đô thị tỉnh nhà. Trong đó có thành phố trẻ Bà Rịa đang được đầu tư thực khoảng 11.615,11 tỷ đồng, giai đoạn 2018-2020 là 7.512,52 tỷ đồng, giai đoạn 2020-2025 là 4.102,59 tỷ đồng để phát triển đô thị, xứng đáng với vai trò là Thủ phủ, Trung tâm dịch vụ, Hành chính – Chính trị, Trung tâm kinh tế – Văn hóa của tỉnh BRVT.

Minh chứng cho tốc độ trưởng thành nhanh chóng của TP.Bà Rịa là các hệ thống hạ tầng lần lượt được hoàn thiện. Trong 5 năm, Bà Rịa đã xây dựng đơn cấp 137 tuyến giao thông nội ô với chiều dài 196,7km, lộ giới từ 20-40m. Ở vùng ngoại ô thành phố cũng có 150 tuyến đường với tổng chiều dài 110km được đầu tư, lộ giới từ 16-45m. Mạng lưới giao thông khang trang, hoàn chỉnh vừa tạo thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân cũng như góp phần chỉnh trang đô thị.

Cụ thể, để rút ngắn lộ trình di chuyển đến BRVT theo lộ trình tuyến quốc lộ 1A, vòng qua thành phố HCM và Đồng Nai. Thì nay, đã có thể kết nối trực tiếp nhờ tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành được đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng được mở rộng từ 4 thành 6 làn xe; mở rộng QL51 thành 6 làn xe; QL56 nối dài – tuyến tránh TP. Bà Rịa đi qua địa bàn TP. Bà Rịa và Tx. Phú Mỹ đang được gấp rút thi công đã hoàn thành 11km trên tổng chiều dài 12km và chuẩn bị cho thông xe toàn tuyến. Đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu và tuyến đường sắt dẫn trực tiếp vào cảng Cái Mép – Thị Vải (cụm cảng tiềm năng nhất khu vực phía Nam) cũng được dự kiến hoàn thành trước năm 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của hệ thống cảng biển…

Bên cạnh đó, hệ thống tiện ích công đáp ứng cuộc sống năng động và hiện đại của TP.Bà Rịa cũng được xây mới và hoàn thiện như: Trung tâm hành chính lớn nhất miền Nam rộng 20 ha, Bệnh viện đa khoa 700 giường, hệ thống Siêu thị, TT thương mại đẳng cấp, hệ thống trường đại học, cao đẳng , trung cấp…. hệ thống ngân hàng, tài chính, tín dụng…..

Ngoài ra, đã có hơn 22.500 cây xanh, 260.000m2 mảng xanh dọc theo 100 tuyến đường không ngừng được tạo dựng. Trong thành phố có 34 Công viên – Hoa viên lớn nhỏ, những tiểu cảnh được tôn tạo, dải phân cách, tiện ích công cộng được chăm chút, toàn bộ hệ thống cấp điện và cáp quang khu vực nội ô được ngầm hóa hoàn chỉnh góp phần cho không gian thành phố chuẩn XANH – SẠCH – HIỆN ĐẠI, thúc đẩy thành phố Bà Rịa trở thành đô thị kiểu mẫu và đáng sống bậc nhất tại khu vực phía Nam.

Lợi thế đầu tư BĐS cửa ngõ Đông Bắc TP Bà Rịa

Với sự phát triển hạ tầng của TP.Bà Rịa trong những năm qua, khu vực cửa ngõ Đông Bắc sở hữu nhiều tuyến giao thông huyết mạch của khu vực đã có sự “thay da đổi thịt” về diện mạo trong thời gian gần đây.

Vị trí chiến lược giúp khu vực Đông Bắc Bà Rịa sở hữu hạ tầng hoàn thiện với hàng loạt tuyến giao thông hoàn chỉnh như: QL 56 đang mở rộng 46m và kéo dài 12km (đường Mô xoài) qua địa phận TP Bà Rịa và Tx. Phú Mỹ, tuyến Hương Lộ 2 đang mở rộng lên 32m, Tỉnh lộ 52 mở rộng lên 29m, đường Hùng Vương, Đường 3/2, Đường Nguyễn Văn Cừ … cũng được hoàn thiện từ 29-36m. Đặc biệt tuyến Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đi qua khu vực này, có điểm lên xuống giao với điểm đầu tuyến QL 56 tại Xã Hòa Long…. Dễ dàng kết nối nhanh chóng đến TP. HCM, Đồng Nai và các khu vực lân cận.