Thay vì tin vào “siêu phẩm” được “phím” nhưng vẫn lỗ, NĐT nên tham khảo thêm chuyên gia chứng khoán “xịn”

Thay vì tin vào “siêu phẩm” được “phím” nhưng vẫn lỗ, NĐT nên tham khảo thêm chuyên gia chứng khoán “xịn”

Trong 7 tháng đầu năm, có hơn 720 nghìn tài khoản mở mới, lớn hơn tổng số lượng tài khoản trong 2 năm 2019-2020. Không ít trong số đó là NĐT chưa từng đầu tư chứng khoán (F0), thiếu kinh nghiệm, nên nhu cầu trong giai đoạn đầu hầu như chỉ xoanh quanh việc “phím hàng”. Sau mỗi con sóng tăng mạnh, các NĐT này thường đầu tư theo phong trào để rồi bị đào thải khốc liệt. Đây là thực trạng mà bất kỳ thành viên thị trường, cơ quan quản lý hay những NĐT thực thụ không hề mong muốn, bởi điều này sẽ không xây dựng được một thị trường chứng khoán bền vững – nơi mà các NĐT chỉ tham gia “đánh quả”, thua rồi rút lui… thay vì nhìn nhận như kênh đầu tư sinh lời, là nơi cất giữ tài sản.

Nhìn ra vấn đề đó, nhiều CTCK có xu hướng tổ chức chương trình đào tạo kiến thức hoàn toàn miễn phí, tích hợp thêm vào các ứng dụng giao dịch, đa dạng các kênh phân tích, có thêm các báo cáo dưới dạng video, broadcast… liên tục được cập nhật tới NĐT. Trong số đó, “gã khổng lồ” SSI đang cho thấy một tinh thần tiên phong dẫn đầu, thích nghi khá linh hoạt.

Từ các báo cáo phân tích được đánh giá chất lượng, có tính hữu dụng cao, đến các thông tin cập nhật và các tác động vào thị trường chứng khoán, SSI cũng đang có thêm cách tiếp cận gần gũi, trẻ trung thông qua các tip nhỏ nhưng súc tích trên các kênh giao tiếp của giới trẻ như Facebook, Zalo… Tất cả cho thấy hình ảnh một CTCK hàng đầu trong việc nắm bắt nhu cầu, chú trọng xây dựng nền tảng kiến thức cho NĐT nói chung, không chỉ riêng khách hàng SSI. Điều này hoàn toàn đồng nhất với nhận định trước đó của lãnh đạo SSI “thị trường chứng khoán có phát triển bền vững, công ty chứng khoán mới có điều kiện phát triển”.

Thấu hiểu được nhu cầu và những “yếu điểm” của các NĐT cá nhân mới tham gia thị trường, SSI xây dựng Chuỗi chương trình tư vấn “thức thời” với các nội dung phù hợp với diễn biến thị trường, phát trực tiếp vào thứ 4 hàng tuần, lồng ghép các kiến thức, nguyên tắc đầu tư được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm của chuyên gia. (Xem lại toàn bộ Chuỗi chương trình Tại đây)