Thêm dự án triệu đô, FPT khẳng định vị thế đối tác chuyển đổi số hàng đầu

Thêm dự án triệu đô, FPT khẳng định vị thế đối tác chuyển đổi số hàng đầu

Thêm dự án giá trị triệu đô

Các thành viên thị trường vừa chứng kiến cái bắt tay trị giá triệu đô giữa 2 tập đoàn hàng đầu Việt Nam là FPT và Kim Tín trong dự án chuyển đổi số có mức đầu tư lớn và toàn diện tại khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam hiện nay. Theo đó, trong vòng 7 tháng, FPT sẽ đưa các giải pháp chuyển đổi số, giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp SAP, S&OP và giải pháp quản trị nhà máy thông minh FPT MES vào quá trình quản lý, vận hành tại 10 đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Kim Tín.

Đây là dự án tiên phong tại Việt Nam triển khai ứng dụng toàn diện hệ thống SAP S/4HANA, S&OP, FPT MES và được xem là khoản đầu tư xứng tầm với quy mô, tiềm lực và mục tiêu tăng trưởng của Kim Tín.

Được thành lập từ năm 2000 với chỉ 5 nhân viên ban đầu, đến nay, Kim Tín đã phát triển thành tập đoàn sản xuất và kinh doanh đa ngành nghề với gần 3.000 nhân viên, doanh thu năm 2020 đạt 6.700 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch Tập đoàn Kim Tín chia sẻ, Tập đoàn là 1 trong những doanh nghiệp ứng dụng hệ thống quản trị ERP từ năm 2008. Tuy nhiên, trước những thay đổi sâu rộng của môi trường kinh doanh, tầm nhìn cũ, cũng như cách làm hiện tại không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng và tốc độ phát triển nhanh chóng của toàn hệ thống.

“Sau quá trình tìm hiểu nghiêm túc, chúng tôi đã quyết định đầu tư vào dự án chuyển đổi số để phục vụ cho các nhu cầu phát triển của Tập đoàn hiện tại và tương lai. Đơn vị được Kim Tín lựa chọn triển khai dự án này chính là Tập đoàn FPT với năng lực và kinh nghiệm triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể thành công tại nhiều doanh nghiệp Việt Nam, cũng như trên thế giới. Tập đoàn FPT đã đưa ra những giải pháp phù hợp với mục tiêu dự án chuyển đổi số của Kim Tín, đồng thời sở hữu đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, nhiệt tình, yêu nghề và có trách nhiệm. Với những nền tảng đó, chắc chắn FPT sẽ đảm bảo được tiến độ, cũng như chất lượng dự án”, ông Hải cho biết.

Không chỉ là đối tác đồng hành cùng Kim Tín trong chiến lược chuyển đổi số, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT còn khẳng định, FPT sẽ trở thành đồng minh – thể hiện mối gắn kết sâu sắc hơn nữa với Kim Tín, chia sẻ các giá trị và phương pháp quản trị mà FPT đã đúc kết trong suốt 30 năm qua, chia sẻ cơ hội và sẵn sàng hỗ trợ để cùng Kim Tín gia tăng thị phần, mở rộng hơn nữa thị trường toàn cầu.

Thực tế, không riêng Kim Tín, với việc đang là đối tác tư vấn chiến lược – triển khai chuyển đổi số cho các công ty Top đầu các lĩnh vực tài chính – ngân hàng, sản xuất, bất động sản, viễn thông, nông nghiệp như Điện lực TP.HCM, HomeCredit, Thiên Long, Thủy sản Minh Phú, Vinfast, Hưng Thịnh, MobiFone, AA Corporation…, FPT luôn khẳng định vị thế dẫn dắt chuyển đổi số, cam kết đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trên chặng đường này.

Chuyển đổi số là con đường sống còn

Theo kết quả khảo sát gần 10.200 doanh nghiệp trên toàn quốc được Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Ngân hàng Thế giới (WB) thực hiện và công bố vào tháng 3/2021, đại dịch Covid-19 tác động rất tiêu cực đến doanh nghiệp Việt Nam. Trong đó, 87,2% doanh nghiệp tham gia khảo sát chịu ảnh hưởng ở mức “hoàn toàn tiêu cực” hoặc “phần lớn”.

Trong bối cảnh này, các doanh nghiệp Việt Nam buộc phải chuyển đổi số nhanh và mạnh hơn, xem đây là con đường sống còn, đảm bảo kinh doanh thông suốt, từ đó có cơ hội đón làn sóng phục hồi kinh tế và tăng trưởng bền vững.

Đáng chú ý, không ít doanh nghiệp Việt Nam đã sớm nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số và đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ, Covid-19 chỉ là cú huých mới thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa xu hướng này.

Chẳng hạn, nhận ra những điểm hạn chế về quy trình bao gồm quản lý thủ công, dữ liệu chưa được kết nối và sử dụng hiệu quả, Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú đã sớm muốn chuyển đổi số để phân tích và sử dụng thông minh nhất, hiệu quả nhất “mỏ kim cương dữ liệu”.

“Chuyển đổi số là con đường tất yếu, giúp Công ty có bước phát triển đột phá về cả vị thế, năng lực và quy mô tăng trưởng, nâng cao giá trị cạnh tranh trên toàn cầu”, ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT Minh Phú cho biết.

Cùng quan điểm, ông Cô Gia Thọ, Chủ tịch HĐQT Thiên Long cho rằng: “Tập đoàn đặt ra mục tiêu thách thức doanh thu 10.000 tỷ đồng trong vòng 5 năm tới. Có rất nhiều yếu tố cần phải có để Thiên Long đạt được mục tiêu này và công nghệ là một trong những yếu tố không thể thiếu”.

Việc các doanh nghiệp đang buộc phải chuyển đổi số nhanh mở ra cơ hội cho các nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số và trên chặng hành trình này, FPT đang đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp nhờ bề dày kinh nghiệm, cùng việc sở hữu nguồn lực tư vấn, triển khai, cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện.