Thời điểm vàng đón sóng căn hộ cao cấp view sông Hồng

Thời điểm vàng đón sóng căn hộ cao cấp view sông Hồng

Thị trường căn hộ hạng sang Hà Nội sôi động cuối năm

Theo số liệu của Bộ Xây dựng, đến thời điểm hiện tại, nguồn cung căn hộ mới ra thị trường chỉ bằng một nửa so với năm ngoái. Giá bất động sản được dự báo tiếp tục tăng nóng và sẽ bắt đầu một chu kỳ tăng trưởng mới trong năm 2022.

Đơn cử như tại khu vực đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng), giá căn hộ đã tăng từ 20-30% so với cùng kỳ năm 2020 theo quy hoạch Phân khu đô thị sông Hồng và những cây cầu mới. Cụ thể, các căn hộ sơ cấp tại quận này đang được chào bán với giá trung bình từ 60 – 80 triệu/m2, thậm chí lên tới trên 80 triệu/m2 ở các dự án cao cấp trên mặt phố giao giữa phố Minh Khai và đường Kim Ngưu.

Thời gian gần đây, khu vực này bất ngờ tăng mạnh bởi nằm tại vị trí đắt giá trung tâm nội đô, gần phố cổ và sông Hồng còn sót lại. Theo hầu hết chuyên gia bất động sản (BĐS), kiến trúc, phong thủy trong và ngoài nước đều đồng quan điểm đây là khu vực đáng sống nhất Hà Nội. Thậm chí nhiều chuyên gia BĐS quốc tế từng so sánh giá đất view sông Hồng và khu vực cận kề phố cổ Hà Nội ngang ngửa với các thành phố có giá đất đắt đỏ nổi tiếng thế giới như Tokyo (Nhật Bản), London (Anh),…