Tiềm năng đầu tư bất động sản thương mại phía Tây Hà Nội

Tiềm năng đầu tư bất động sản thương mại phía Tây Hà Nội

Nhất là khi tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đang triển khai xây dựng giai đoạn 2 thì sự đột phá của bất động sản dọc trục này càng trở nên rõ nét.

Thị trường BĐS với cú “hích” đầy tiềm năng

Theo nhận định của giới chuyên gia, tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đã tạo ra một “cú hích” cho thị trường BĐS lân cận bởi sau khi hoàn thành sẽ là bước đột phá, chuyển mình ở phía Tây Thủ đô. Tuyến đường với chiều rộng 40-100m tùy từng vị trí gồm 6 làn xe vừa giúp kết nối các khu vực xung quanh với trung tâm thành phố Hà Nội vừa giải tỏa sự tắc nghẽn cho trục đường Lê Văn Lương – Tố Hữu hiện tại. Sau khi được hoàn thiện, đây sẽ là huyết mạch kết nối Mỹ Đình và Hà Đông giúp cho giao thông và di chuyển của người dân trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết.

Hiện tại tuyến đường này đã làm đến điểm giao với Đại lộ Thăng Long tuy nhiên đầu tháng 9 vừa qua, trong danh mục dự án được UBND thành phố Hà Nội gửi hồ sơ đến thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố về tiến độ triển khai thì đoạn nối 2,5km của tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài từ Đại lộ Thăng Long, quận Nam Từ Liêm đến đường Ngô Thì Nhậm (Hà Đông) dự kiến được thực hiện trong thời điểm từ năm 2022-2025.

Với cơ sở hạ tầng không ngừng được đầu tư hoàn thiện nên dù thị trường nhà ở Hà Nội vẫn chịu một số ảnh hưởng tiêu cực từ các đợt dịch Covid-19 trong nửa đầu năm nay, nhưng thị trường bất động sản vẫn khá sôi động và phía Tây có sự vươn mình mạnh mẽ. Theo khảo sát sơ bộ thì hiện nay giá đất biệt thự, liền kề shophouse ở các khu đô thị mới ở khu vực Mỹ Đình, Hà Đông có giá từ 140 – 180 triệu/m2, căn hộ chung cư dao động từ 30 – 45 triệu/m2, giá đất mặt đường Lê Quang Đạo hiện có mức trung bình 125tr/m2. Từ những yếu tố này cho thấy, giá trị bất động sản “ăn theo” đường Lê Quang Đạo kéo dài cũng sẽ có mức giá tương đương như trên và có xu hướng tiếp tục tăng mạnh, mang lại triển vọng đầy lạc quan cho các nhà đầu tư.

Hàng loạt dự án được hưởng lợi dọc tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài

“Bất động sản khu vực phía tây Hà Nội nóng trở lại khi hạ tầng ngày càng hoàn thiện, các nhà đầu tư và khách hàng mua để ở đã có niềm tin hơn và tiếp tục tham gia vào thị trường” – đó là nhận định của bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao bộ phận tư vấn của Savills Hà Nội. Tuy nhiên với thực trạng hiện nay khi quỹ đất TP. Hà Nội ngày càng thu hẹp và trong năm 2020 Hà Nội chỉ chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án nhà ở mới dẫn đến số lượng các dự án, nhất là những dự án thuộc phân khúc thấp tầng càng trở nên khan hiếm.

Sự đẩy mạnh đầu tư mạng lưới tiện ích xã hội và cơ sở hạ tầng với việc hình thành loạt tuyến giao thông huyết mạch, bất động sản khu vực phía tây Hà Nội đang dần “lột xác” nhưng thị trường này cũng không nằm ngoài cùng với sự khan hiếm nguồn cung chung trên thị trường. Dọc trục đường Lê Quang Đạo nguồn cung shophouse thấp tầng vẫn khá hạn chế, tìm đỏ mắt chỉ có một vài dự án có tính pháp lý hoàn chỉnh và tính thanh khoản cao có thể cho thuê, chuyển nhượng hay bán lại một cách dễ dàng. Ở phân khúc tầm trung có thể kể đến Shophouse khối đế chung cư Hausman thuộc dự án FLC Premier Parc với quy mô 6.4ha tọa lạc ngay mặt tiền tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài và đường 70 mới, hay tổ hợp khu đô thị Louis City Đại Mỗ đối diện FLC Premier Parc, Khu đô thị Dương Nội, An Phú Shopvilla.