Tiền thuê giảm 20-30% giữa đại dịch Covid-19, các đại gia bán lẻ Bách Hoá Xanh,Vinmart… đua nhau săn đón mặt bằng đẹp giá hời

Tiền thuê giảm 20-30% giữa đại dịch Covid-19, các đại gia bán lẻ Bách Hoá Xanh,Vinmart… đua nhau săn đón mặt bằng đẹp giá hời

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh trong làn sóng thứ 4 và đặc biệt kéo dài, thậm chí diễn biến đến nay vẫn vô cùng phức tạp. Điều này dù gây áp lực cho việc kinh doanh, mặt khác lại đang mở ra những cơ hội đầu tư lớn cho nhiều đơn vị trong giai đoạn thấp điểm: đặc biệt là công cuộc săn đón mặt bằng giá rẻ.

Chúng ta từng chứng kiến việc ồ ạt tìm kiếm mặt bằng của các đại gia bán lẻ khi giá thuê giảm mạnh trong đợt bùng phát dịch lần thứ nhất vào năm 2020, thì hôm nay cuộc đua đó đang trở lại và sôi động hơn.

Dẫn đầu ngành điện thoại – điện máy khi chiếm đến 40% thị phần, Thế giới Di động (MWG) những năm gần đây đang dốc sức cho Bách Hoá Xanh: Một cuộc chơi tương tự tương ngành bán lẻ thực phẩm. Với phương châm mở rộng độ phủ, giành trực tiếp thị phần từ tay các chợ truyền thống, Bách Hoá Xanh liên tục đốt tiền cho công cuộc mở mới cửa hàng.

Năm 2020, bất chấp dịch bệnh Covid-19, Bách Hoá Xanh mở mới hơi 700 cửa hàng, nâng tổng số cửa hàng toàn chuỗi tính đến cuối năm lên đến 1.719 đơn vị. Dù ảnh hưởng không ít do đại dịch, phía MWG vẫn khẳng định mạnh mẽ cơ hội giành được mặt bằng giá tốt giữa Covid-19.

Sang năm 2021, Công ty dự kiến mở mới 1.000 cửa hàng. Luỹ kế 7 tháng đầu năm, Bách Hoá Xanh đã mở được 200 cửa hàng, nâng tổng số cửa hàng của chuỗi lên mức 1.919 đơn vị. Trong lần chia sẻ gần đây, đại diện Bách Hoá Xanh cho biết sẽ không điều chỉnh kế hoạch đã đề ra, tận dụng cơ hội giá thấp để có được mặt bằng giá hời.

Trên fanpage chính thức, Bách Hoá Xanh cũng công bố rộng rãi động thái tìm kiếm mặt bằng mới. “Thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ, ai ở đâu thì ở yên đó, Bách Hóa Xanh vẫn tiếp xúc làm việc với quý đối tác ở đâu có mặt bằng để không, để trống, hoặc cần sang nhượng qua hình thức online.

Quý đối tác hãy liên hệ cùng Bách Hóa Xanh để lên phương án tháo gỡ và giải quyết sớm các mặt bằng để không, để trống, cần sang nhượng.

Những khó khăn lo lắng về lãng phí, kinh doanh không ổn định của quý khách hãy để Bách Hóa Xanh lo. Các anh chị cứ vững tinh thần chung tay cùng cộng đồng chiến thắng đại dịch.

Bạn có mặt bằng đang để không – Cho Bách Hóa Xanh thuê ngay nhé!”, thông báo cho hay.

Dù rằng ở diễn biến khác, Công ty cũng liên tục đề nghị các đơn vị cho thuê hiện hữu giảm/miễn tiền thuê trong bối cảnh nhiều cửa hàng bị tạm đóng do giãn cách. Chi tiết, MWG vừa đề nghị được giảm 70-100% tiền thuê mặt bằng đối với các cửa hàng TGDĐ/ĐMX đang tạm đóng cửa cũng như hạn chế để phòng chống Covid-19. Trước đó, vào cuối tháng 6/2021, chuỗi Bách Hoá Xanh cũng đã có công văn gửi đến đối tác mặt bằng, đề nghị giảm 50% chi phí thuê mặt bằng trong 1 năm để chia sẻ khó khăn.