Tìm thuê 200 địa điểm mở cửa hàng, chuỗi Con Cưng đặt cược vào sự “bùng nổ” nhu cầu bỉm sữa hậu đại dịch?

Tìm thuê 200 địa điểm mở cửa hàng, chuỗi Con Cưng đặt cược vào sự “bùng nổ” nhu cầu bỉm sữa hậu đại dịch?

Tổng giám đốc CTCP Con Cưng – ông Lưu Anh Tiến vừa phát đi thông báo cần thuê 200 mặt bằng để mở rộng shop trong năm nay. Chuỗi bán lẻ mẹ và bé đang lên kế hoạch chuẩn bị cho giai đoạn sau giãn cách kéo dài do ảnh hưởng của làn sóng đại dịch thứ tư.

Hệ thống chuỗi cửa hàng Con Cưng được thành lập năm 2011, tính đến hết năm 2020 đạt 375 điểm bán trên toàn quốc. Với kế hoạch mở rộng hiện tại, Con Cưng đang cho thấy tham vọng đánh chiếm thị trường ngay khi hồi phục trở lại.

Doanh thu của Con Cưng liên tục tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Đặc biệt trong năm ngoái, chuỗi bán lẻ đạt doanh thu 3.832 tỷ đồng, tăng 56% bất chấp đại dịch. Điều này cho thấy ngành hàng mẹ và bé dường như không bị ảnh hưởng.

Lợi nhuận của Con Cưng cũng đạt mức kỷ lục 70 tỷ đồng, gấp 4,7 lần năm 2019, cũng là cao nhất từ khi hoạt động. Biên lãi gộp duy trì từ 25 – 30%.

Bên cạnh số cửa hàng offline mở rộng nhanh chóng, Con Cưng cũng thương hiệu thúc đẩy mạnh mẽ thương mại điện tử, bao gồm: bán hàng qua website, phát triển ứng dụng trên điện thoại (từ năm 2019), bán hàng trên sàn thương mại điện tử…

Doanh số online đóng góp không nhỏ vào kết quả hoạt động kinh doanh của Con Cưng, đặc biệt là quãng thời gian ảnh hưởng của COVID-19.

Trong quý 1/2021, Con Cưng xếp thứ 32 về lượng truy cập website (gần 450 nghìn lượt/tháng), nằm trong top 10 ứng dụng thương mại điện tử trên Android và iOS, theo iPrice.