Triệu phú tự thân trước tuổi 30: Muốn kiếm tiền phải nắm rõ những điều này, nhưng nhiều người không giàu nổi khi sốt sắng bỏ qua 2 bước đầu tiên

Triệu phú tự thân trước tuổi 30: Muốn kiếm tiền phải nắm rõ những điều này, nhưng nhiều người không giàu nổi khi sốt sắng bỏ qua 2 bước đầu tiên

Grant Cardone là người hiểu biết về cách kiếm tiền và quản lý tiền bạc. Doanh nhân này đã xây dựng 5 công ty với khối tài sản hàng triệu USD. Ông chính là người trở thành triệu phú tự thân trước 30 tuổi.

Trao đổi với CNBC, ông nói: “Có 2 điều mọi người cần biết về tiền bạc. Thứ nhất: Làm thế nào để có tiền, nhiều tiền? Thứ hai: Làm thế nào để giữ được số tiền đó? Và thứ ba: Làm thế nào để nhân số tiền đó lên gấp bội?“.

Sự giàu có được xây dựng từ 3 bước cơ bản đó. Tuy nhiên, “hầu hết mọi người muốn biết điều số 3 trước khi họ biết điều số 1 và 2. Mọi người đều muốn biết cách nhân tiền lên, nhưng họ thậm chí còn chưa biết cách kiếm tiền”, ông nói.

Grant Cardone nhấn mạnh rằng bước đầu tiên để trở nên giàu có là tập trung vào kiếm tiền. Mọi người cần thể hiện khả năng kiếm tiền trước, chứ không phải đầu tư. Ông nói: “Con người giàu lên vì họ kiếm ra tiền, không phải vì họ đầu tư ít một trong nhiều năm”.

Cardone đưa ra lời khuyên rằng muốn kiếm tiền cần phát triển nhiều nguồn thu nhập. Điều này không có nghĩa là bạn cần kiếm một công việc phụ. Tìm kiếm các cơ hội khác ở chính nơi bạn đang làm việc có thể tạo ra nguồn thu nhập thứ hai hoặc kiếm thêm chút đỉnh. Ngoài ra, việc tham gia vào các hội nhóm kinh doanh cũng sẽ giúp mở rộng mối quan hệ và tạo cơ hội cho những nguồn thu nhập mới.

Chia sẻ trên trang Entrepreneur, Cardone viết rằng khi bạn đã kiếm thêm được nhiều tiền, chìa khóa để giữ số tiền đó là đặt chúng vào tài khoản tiết kiệm “tuyệt mật”. Ông viết: “Đừng bao giờ sử dụng tài khoản này cho bất kỳ việc gì, kể cả trường hợp khẩn cấp”. Chia sẻ kinh nghiệm “đau đớn” của mình, Cardone cho biết cho đến nay, ông đã từng hai lần trắng tay trong một năm vì đầu tư khoản tiền dành dụm cho các dự án quá mạo hiểm.

Cuối cùng, Cardone tiết lộ rằng mọi người có thể nhân số tiền mình có thông qua đầu tư. “Đầu tư chính là điều cốt lõi để trở thành triệu phú. Bạn nên kiếm tiền từ các khoản đầu tư hơn là từ công việc của mình”.

Tóm lại, kiếm tiền để xây dựng sự giàu có là một quá trình rất cơ bản gồm 3 bước nêu trên. Và theo vị triệu phú tự thân, chìa khóa then chốt để thành công là tập trung vào từng bước một.

Tham khảo CNBC