Từ kiến trúc đến tiện ích: Sức hút của đại quần thể 5 sao FLC Quảng Bình

Từ kiến trúc đến tiện ích: Sức hút của đại quần thể 5 sao FLC Quảng Bình

Kiến trúc chinh phục địa hình – khí hậu

Được hình thành trên khu vực đồi cát ven biển Hải Ninh, nơi được đánh giá là giàu tiềm năng du lịch, FLC Quảng Bình đã có những giải pháp xây dựng độc đáo, phù hợp với đặc thù thổ nhưỡng và khí hậu vùng.

Với lợi thế trải dài trên 5 km bờ biển đẹp bậc nhất của tỉnh Quảng Bình, FLC Quảng Bình sở hữu ưu thế đặc biệt khi vừa giáp tuyến đường liên xã nối đường tránh lũ đi bãi biển Hải Ninh, vừa giáp đường tránh lũ Quốc lộ 1A. Đây được xem như một điểm cộng quan trọng về hạ tầng và quy hoạch giúp dự án hầu như không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt – một trong những thách thức về khí hậu tại các tỉnh miền Trung.

Dự án được xây dựng với cao độ nền khống chế từ +5,00m đến +18,00m và dốc dần thuận lợi cho việc thoát nước tự nhiên theo các lưu vực nhỏ. Việc phân chia các lưu vực thoát nước linh hoạt đảm bảo không gây ngập úng trong quá trình sử dụng, ngay cả trong những thời điểm khí hậu phức tạp nhất.

Nhằm tạo nên không gian nghỉ dưỡng hài hoà với thiên nhiên, các khu vực cảnh quan dự án được tính toán kỹ lưỡng để vừa can thiệp tối thiểu vào ngoại cảnh, giảm tác động lên hệ sinh thái; vừa đảm bảo mật độ cây xanh, thảm cỏ và vườn hoa rộng lớn, kết hợp sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường chống nắng và gió cát.

Nguyên tắc này được áp dụng tại tất cả các hạng mục trọng điểm của dự án như khách sạn, Trung tâm Hội nghị hay biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse, mini hotel…, và đặc biệt là sân golf FLC Golf Links Quang Binh – một kiệt tác đến từ Brian Curley, kiến trúc sư sân golf hàng đầu thế giới.

Dưới bàn tay tài hoa của vị kiến trúc sư này, sân golf Quảng Bình hầu như giữ nguyên những hình thái tự nhiên đa dạng của vùng gió Lào cát trắng: từ những đụn cát cao chót vót, rừng thông xanh, những cây bụi mọc lãng đãng, đến vùng eo biển và các đầm lầy. Tất cả được đan xen hòa quyện để tôn vinh vẻ đẹp hoang sơ độc đáo của vùng duyên hải miền Trung; đồng thời cũng góp phần cải tạo, phủ xanh nhiều diện tích đất trống ven biển, đưa nơi đây trở thành điểm đến mới đầy hấp dẫn của Việt Nam.

Tâm điểm kết nối

FLC Quảng Bình tiếp cận nhiều cửa ngõ giao thông đắt giá như: phía Tây Bắc giáp tuyến đường liên xã nối Quốc lộ 1 từ Gia Ninh đi Hải Ninh; phía Đông Bắc giáp Biển Đông; cách Quốc lộ 1A chỉ hơn 10 km, cách sân bay Đồng Hới khoảng 25km.

Từ quần thể chỉ mất chưa tới 30 phút di chuyển vào thành phố Đồng Hới với khoảng cách gần 30km. Đặc biệt khi đại lộ Võ Nguyên Giáp chạy dọc theo bờ biển hoàn thiện, kết nối hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy nơi dự án FLC Quảng Bình tọa lạc, khoảng cách này sẽ được rút ngắn chỉ còn một nửa. Hiện đường Võ Nguyên Giáp đã thi công được 4km tính từ cầu Nhật Lệ 1.

FLC Quảng Bình còn được hưởng lợi từ dự án xây dựng tuyến đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 triển khai trong giai đoạn 2021 – 2026. Tuyến đường ven biển này sẽ kết nối thẳng với đường Sơn Đòong (đường nội khu dài nhất kết nối toàn dự án) tạo thành mạng lưới giao thông xuyên suốt, đưa FLC Quảng Bình trở thành trung tâm du lịch, giải trí sôi động mới của tỉnh.