Tuyến đường huyết mạch hơn 90 nghìn tỷ đồng bao quanh Hà Nội có diễn biến mới

Tuyến đường huyết mạch hơn 90 nghìn tỷ đồng bao quanh Hà Nội có diễn biến mới

Các Ủy viên Hội đồng gồm lãnh đạo các Bộ: Giao thông vận tải, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Công an, Xây dựng, Tư pháp, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Khoa học và Công nghệ; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực của Hội đồng thẩm định Nhà nước. UBND TP. Hà Nội có trách nhiệm cung cấp đầy đủ hồ sơ liên quan đến quá trình thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án bảo đảm đúng tiến độ.

Theo Quy hoạch Giao thông vận tải (GTVT) Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hà Nội sẽ có bảy tuyến đường vành đai kết nối nội bộ và thông thương với các tỉnh, thành lân cận.

7 tuyến đường Vành đai số: 1; 2; 2,5; 3; 3,5; 4; 5 là những trục chính, định hình mạng lưới giao thông đường bộ của Hà Nội cũng như Vùng Thủ đô, tạo tiền đề quan trọng cho sự phát triển đồng đều, toàn diện và bền vững của Thủ đô.

Trong đó, dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội có chiều dài 110km, nối thủ đô Hà Nội với hai tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 90.400 tỷ đồng được chia thành 3 dự án thành phần.

Cụ thể, giai đoạn 1, dự án sẽ giải phóng mặt bằng toàn tuyến với tổng chi phí khoảng 24.241 tỷ đồng. Ở giai đoạn 2, dự án sẽ tiến hành thi công đường gom và tuyến nối QL18 với tổng mức đầu tư 8.255 tỷ đồng.

Còn giai đoạn 3 sẽ xây dựng đường cao tốc và tuyến nối cao tốc Nội Bài – Hạ Long với mức đầu tư 57.900 tỷ đồng.

Ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2, dự án sẽ được thực hiện bằng vốn đầu tư công. Trong khi đó, dự án giai đoạn 3 sẽ được đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP).