VAS Talks 2021 – Giải pháp tinh thần cho học sinh hậu Covid-19

VAS Talks 2021 – Giải pháp tinh thần cho học sinh hậu Covid-19

Hiểu được điều này, trong 2 tuần vừa qua, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã tổ chức 11 buổi chia sẻ trực tuyến dành cho hơn 6.000 học sinh lớp 3-12 với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục và các nhà hoạt động xã hội, xung quanh chủ đề “Tái thiết dựa trên những giá trị thật”.

Chương trình đã mang đến cho các em một góc nhìn mới về thực tế cuộc sống, đồng thời gợi mở những giải pháp giúp các em linh hoạt ứng biến, vượt qua những thách thức để tiếp tục theo đuổi các mục tiêu bằng chính những giá trị thật của bản thân mình.

Những trăn trở của thế hệ trẻ

Thật bất ngờ khi hơn 70% câu hỏi của các em học sinh độ tuổi 8 – 18 đặt ra trong chương trình đều xoay quanh chủ đề về những tác động của dịch bệnh đến chính bản thân các em, thế giới xung quanh và các giải pháp phục hồi. “Tôi thật sự ấn tượng với sự đa dạng cả chiều sâu trong những chia sẻ của các em. Nhiều lúc, trò chuyện với các em mà tôi quên mất là chúng tôi đang bàn luận về những đề tài như thế giới sẽ phục hồi như thế nào sau Covid-19, khủng hoảng nhiên liệu trên thế giới hiện nay, làm sao “sống trong từng khoảnh khắc”… khi các em mới chỉ 9-10 tuổi.” – chị Nguyễn Dạ Quyên, nhà đồng sáng lập Lại Đây Refill, một diễn giả quen thuộc của VAS Talks nhận xét.