Vì sao bảo hiểm phải dễ hiểu để khách hàng biết rõ quyền lợi của mình?

Vì sao bảo hiểm phải dễ hiểu để khách hàng biết rõ quyền lợi của mình?

Trong một cuộc khảo sát toàn cầu gần đây, 55% người được hỏi khẳng định rằng họ sẵn sàng trả nhiều hơn cho một thương hiệu có thể mang đến cho họ những trải nghiệm đơn giản. Ngoài ra, 64% người xác nhận rằng họ sẵn sàng giới thiệu các thương hiệu có trải nghiệm và giao tiếp đơn giản cho bạn bè và người quen của họ.

Điều này cho thấy tầm quan trọng của sự đơn giản, dễ hiểu trong cuộc sống. Dễ hiểu để biết được mình có quyền lợi gì, trách nhiệm ra sao. Mọi thứ minh bạch rõ ràng không chỉ đem lại một trải nghiệm tốt cho khách hàng mà còn nâng cao niềm tin yêu của khách hàng không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn đối với toàn ngành bảo hiểm Việt Nam.

Là công ty bảo hiểm trẻ nhưng FWD không hề tỏ ra “lép vế” mà trái lại, còn đóng vai trò tiên phong và dẫn dắt xu hướng thị trường. Nếu cách đây khoảng 5 năm, FWD đã gây ngạc nhiên không ít bởi điều đầu tiên doanh nghiệp này làm khi đặt chân vào thị trường Việt Nam là cắt bỏ hơn 20 – 30 điều khoản loại trừ bảo hiểm xuống chỉ còn 1-6 điều khoản, với mức phí bảo hiểm không đổi, phạm vi bảo hiểm rộng hơn cho khách hàng; thì đến năm 2020, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam lại tiếp tục đón nhận một thay đổi đột phá khác đó là “FWD bảo hiểm dễ hiểu” – một dự án tốn nhiều công sức, thời gian để làm cho bảo hiểm trở nên đơn giản, dễ hiểu hơn.

Nói đến FWD là nói đến “bảo hiểm dễ hiểu”

Dự án “FWD Bảo hiểm dễ hiểu” đưa ra 4 cải tiến lớn trong các văn bản và tài liệu liên quan đến hợp đồng bảo hiểm, bao gồm: hình thức sinh động, cấu trúc rõ ràng, nội dung đơn giản và ngôn ngữ thân thiện; giúp khách hàng dễ đọc, dễ hiểu và dễ nắm rõ các quyền lợi của mình. Đây được xem như một bước chuyển mình của bảo hiểm tại Việt Nam bởi lâu nay, ấn tượng trong nhiều người về bảo hiểm chính là sự phức tạp, khó hiểu.

Để triển khai dự án “FWD Bảo hiểm dễ hiểu”, FWD đã nghiên cứu và rà soát lại toàn bộ các nội dung, chỉnh sửa, cải tiến và sắp xếp lại để phù hợp với thói quen và xu hướng đọc thông tin của số đông. Từ nền tảng này, FWD sử dụng thêm hình minh họa, các biểu tượng, ví dụ, hình vẽ, màu sắc; sử dụng các từ ngữ đơn giản, dễ hiểu; chuyển các câu ghép thành các câu đơn; trình bày nội dung theo từng nhóm chủ đề chuyên biệt; giải thích thuật ngữ ngay tại chỗ… để khách hàng dễ dàng hiểu được quyền lợi của mình. Mọi thứ minh bạch rõ ràng không chỉ đem lại một trải nghiệm tốt cho khách hàng mà còn nâng cao niềm tin yêu của khách hàng đối với bảo hiểm.