VietSolutions là cơ hội để chứng minh sản phẩm của startup với thị trường

VietSolutions là cơ hội để chứng minh sản phẩm của startup với thị trường

Có một câu nói nổi tiếng rằng: Nghĩ ra ý tưởng không khó, biến ý tưởng thành hiện thực mới là điều khó. Trong giới khởi nghiệp, điều đó càng không thể phủ nhận. Các chuyên gia đều nhấn mạnh rằng, bên cạnh ý tưởng khởi nghiệp thì startup buộc phải có kế hoạch để biến ý tưởng thành hiện thực. Đó là xây dựng bộ máy lãnh đạo có tính cam kết cao, các giải pháp cụ thể để hoàn thành từng mục tiêu cam kết…

Nhưng các startup nên làm thế nào để đạt được những điều này, đặc biệt là trước khi họ bước ra ngoài, tham gia các cuộc thi giúp nhiều người “biết mặt gọi tên”?

Startup cần tìm đến những nhà đầu tư có khả năng hỗ trợ thứ mà họ còn thiếu

Trong buổi tọa đàm trực tuyến “HƯỚNG ĐI CHO STARTUP” – chương trình đặc biệt do Ban tổ chức Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia (Viet Solutions 2021) tổ chức, ông Nguyễn Chí Thanh – Phó TGĐ Viettel Telecom, Trưởng Ban tổ chức nhận xét: “Nhiều startup có ý tưởng hay nhưng thiếu kinh nghiệm trong việc nhận biết nhu cầu của người tiêu dùng. Họ đồng thời cũng thiếu sư kết nối với thị trường”.

Đồng tình với nhận xét này nhưng ông Bùi Thành Đô – CEO Partner & Founder của ThinkZone Venture cũng nêu lên một thực tế khó khăn của startup.