Vingroup gấp rút tìm kiếm nhân sự cho nhà máy sản xuất vaccine công nghệ Mỹ

Vingroup gấp rút tìm kiếm nhân sự cho nhà máy sản xuất vaccine công nghệ Mỹ

Theo đó, Tập đoàn lớn nhất Việt Nam, Vingroup, đang hợp tác với Arcturus trong việc chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine, dự kiến sẽ ​​bắt đầu thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam từ tháng 8. Nếu thành công, nhà máy Vingroup sẽ có năng lực sản xuất 100-200 triệu liều vaccine hàng năm.

Arcturus Therapeutics công ty sản xuất thuốc RNA giai đoạn lâm sàng, tập trung phát triển vaccine xin phòng bệnh truyền nhiễm và các bệnh hiếm gặp về gan, hô hấp. Họ đã phát triển một loại vaccine có tên Arcturus Covid-19 sử dụng công nghệ mRNA tương tự như vaccine của Pfizer và Moderna. 

Đầu tháng 6 năm nay, Vingroup đã thành lập công ty Vinbiocare JSC với nhiệm vụ trước mắt là hợp tác, nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Covid-19 từ nước ngoài, tiến đến tự chủ về vaccine.

Với mục đích đầy tham vọng và đó, tập đoàn này đang tìm kiếm nhân sự trong các lĩnh vực khác nhau liên quan đến R&D vaccine / dược phẩm và quản lý sản xuất. 

Cụ thể, các vị trí đang được đăng tuyển bao gồm: Giám đốc công thức và hoàn thiện sản phẩm; Giám đốc đóng gói, Trưởng bộ phận tuân thủ và các vấn đề quy định của CMC, Trưởng phòng Kỹ thuật, Trưởng phòng Phát triển, Quản lý xác thực, Trưởng phòng QC, Quản lý kho…