Xu hướng sống xanh sau giãn cách, đô thị biển hút đầu tư

Xu hướng sống xanh sau giãn cách, đô thị biển hút đầu tư

BĐS biển tăng nhiệt

Ảnh hưởng của dịch bệnh đang đưa thị trường BĐS bước vào chu kỳ phát triển mới với những thay đổi lớn hướng về chất lượng. Khách hàng sẽ tập trung vào những thị trường có lợi thế, có tính ổn định, an toàn ở những vùng kinh tế phát triển.

Đặc biệt, nhu cầu đang đổ về các đô thị biển, với những dự án quần thể được quy hoạch bài bản, có không gian cảnh quan rộng lớn, đáp ứng được sự cân bằng về sức khỏe, tinh thần cho cư dân, và định hình phong cách sống “resort living” đang hình thành mạnh mẽ. Nếu như trước đây, khách hàng thường chỉ quan tâm đến các yếu tố như vị trí, giá cả, tiện ích… thì trước những biến cố khó lường của đại dịch, môi trường sống xanh, có nhiều không gian vận động và có lợi cho sức khỏe… đang được ưu tiên hàng đầu.

Ở miền Bắc, các đô thị biển giáp ranh Hà Nội, với thời gian di chuyển chỉ mất 90 phút lái xe như Hạ Long – Quảng Ninh đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn. Không chỉ sở hữu những ưu thế “vàng” về hạ tầng, cảnh quan, du lịch, Quảng Ninh cũng là một trong những địa phương điển hình về công tác phòng chống dịch. Thời gian vừa qua, Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung duy trì tương đối hiệu quả “vùng xanh an toàn”, tỷ lệ người dân tiêm vaccine đạt trên 90%. Tiếp đà phục hồi chung của cả nước, quý IV/2021 Quảng Ninh đặt mục tiêu thu hút 1,5-2 triệu lượt du khách.

Cộng hưởng từ nhiều tín hiệu tích cực, báo cáo thị trường Quý 3/2021 của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, tại Quảng Ninh, riêng dòng sản phẩm căn hộ cao cấp hiện đã ghi nhận mức giá từ hơn 40 triệu đến hơn 100 triệu mỗi m2. Quảng Ninh cũng là một trong những khu vực có tỷ lệ hấp thụ bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tốt nhất.

Theo giới chuyên gia, đây là thời điểm thuận lợi để khách hàng “xuống tiền” do thị trường đang có sự điều chỉnh cơ chế, chính sách; đồng thời các chủ đầu tư đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn. Do đó, những dự án của các chủ đầu tư uy tín, có sản phẩm được phát triển bài bản sẽ hút mạnh dòng tiền, tạo tín hiệu lạc quan cho thị trường giai đoạn cuối năm.